Quán game xuyên đêm giữa dịch Corona: Quận Cầu Giấy xử lý chưa dứt điểm

Sau phản ánh của báo Lao Động về tình trạng các quán game mở cửa xuyên đêm trên địa bàn, quận Cầu Giấy đã vào cuộc kiểm tra, tuy nhiên việc xử còn chưa dứt điểm, vẫn còn quán game mở xuyên đêm.

>>>“Mùa” dịch Corona: Dạy học trực tuyến lên ngôi

>>>Nhiều địa phương lập bệnh viện dã chiến sẵn sàng đối phó với corona

Quán game xuyên đêm giữa dịch Corona
Quận Cầu Giấy nói xử lý nhưng quán game vẫn hoạt động xuyên ngày đêm, với hàng trăm game thủ – tại nơi chỉ cách trụ sở UBND quận này 300m.

Hàng trăm game thủ vẫn cày “xuyên ngày đêm”

Phong (nhân vật trong bài viết trước), tiếp tục được nhóm bạn cùng học tại một trường Trung học cơ sở trên địa bàn quận Cầu Giấy rủ đi “cày” game xuyên đêm. Khi nhóm học sinh này đến địa chỉ của Gaming X (139 Cầu Giấy), gần đối diện trụ sở UBND quận Cầu Giấy thì được nhân viên tại quầy thông báo đóng cửa, không tiếp khách chơi xuyên đêm như những ngày bình thường. Quán game vốn thường ngày có hàng trăm game thủ “cày” xuyên đêm, đêm nay trở nên vắng lặng.

Nhóm bạn trẻ tiếp tục xuôi theo đường Cầu Giấy đến Game Home (17 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy), địa điểm gần trụ sở Công an phường Mai Dịch (Cầu Giấy), quán này cũng treo biển đóng cửa, không đón khách chơi thông đêm như mọi ngày.

“Trên báo mới phản ánh, bên quận đi kiểm tra nên quán đã đóng cửa mấy hôm”, Phong và nhóm bạn, vốn là những game thủ quen mặt tại 2 quán game quy mô bậc nhất quận Cầu Giấy nói với nhau.

Sau đó, tất cả xuôi về ngõ 165 Cầu Giấy, cách trụ sở UBND quận Cầu Giấy khoảng 300m, nơi đặt địa chỉ của tổ hợp giải trí Pegasus, địa điểm vui chơi quen thuộc của giới trẻ trên địa bàn quận.

Game thủ đa phần đang độ tuổi đến trường, được cho nghỉ học để phòng dịch Corona.
Game thủ đa phần đang độ tuổi đến trường, được cho nghỉ học để phòng dịch Corona.

1h sáng, mọi thứ vẫn ồn ã, náo nhiệt, hàng trăm game thủ say sưa bên các máy game cao cấp, kế bên là khu vực đặt hàng chục bàn bi a cũng đã được phủ kín bởi các cơ thủ. Đa phần họ là các bạn trẻ đang độ tuổi trên ghế nhà trường đang được nghỉ học để phòng dịch Virus Corona.

Phong và nhóm bạn mua gói “com bo” xuyên đêm với giá 30.000 đồng và tiếp tục những trận game kéo dài đến sáng.

Xử lý còn hời hợt?

Ngày 7.2, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh cho biết sẽ chỉ đạo kiểm tra, xử lý vấn đề mà báo Lao Động đã nêu trong bài viết: Cần quản lý chặt quán game khi học sinh nghỉ học vì nCoV.

Ông Dương Văn Hiếu, Trưởng công an quận Cầu Giấy cũng cho biết sẽ chỉ đạo, kiểm tra và xử lý nghiêm vấn đề mà Lao Động phản ánh. Trong khi đó, ông Nguyễn Minh Cường, Trưởng phòng Văn hoá thông tin quận Cầu Giấy cũng đưa ra lời hứa tương tự.

Quận Cầu Giấy là “điểm nóng” với việc hàng loạt hệ thống game cao cấp mở địa điểm, hoạt động xuyên ngày đêm.
Quận Cầu Giấy là “điểm nóng” với việc hàng loạt hệ thống game cao cấp mở địa điểm, hoạt động xuyên ngày đêm.

Thực tế, đây đã là lần thứ 3 chúng tôi phản ánh tình trạng các quán game cao cấp hoạt động xuyên ngày đêm, 24/7 trên địa bàn quận Cầu Giấy tuy nhiên tình trạng không những không thay đổi mà còn có chiều hướng nở rộ khi nhiều hệ thống game lớn cũng đặt trụ sở với hàng ngàn máy game tại đây và tiếp tục hoạt động xuyên đêm.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Virus Corona đang diễn ra, các nhà khoa học cũng đã phát đi cảnh báo, loại virus này có thể xuất hiện cả ở bàn phím máy tính, van nước và tay nắm cửa thì việc quản lý chặt chẽ hoạt động của các quán game cao cấp, nơi tập trung hàng trăm game thủ, hoạt động xuyên ngày đêm là rất cần thiết.

Theo LDO

Bình luận

Bài viết liên quan