Quảng Ninh ghi nhận 28 trường hợp liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19

Chiều 7/3, tại TP Hạ Long, Sở Y tế tổ chức cuộc họp trực tuyến khẩn cấp tiếp tục triển khai các giải pháp ứng phó dịch bệnh Covid-19.

>>>Hà Nội tổ chức dạy học qua truyền hình cho học sinh 2 lớp cuối cấp

>>>Hải Phòng xem xét cách ly khu dân cư có nguy cơ lây nhiễm Covid-19

Quảng Ninh ghi nhận 28 trường hợp
Lãnh đạo TP. Cẩm Phả chỉ đạo trực tiếp công tác phòng dịch Covid-19 tại khu dân cư nơi 2 công dân đi cùng chuyến bay với bệnh nhân mắc Covid-19 sinh sống. (Nguồn: BQN)

Với tinh thần phòng chống dịch ở cấp độ cao nhất, ngay sau khi có thông tin về ca nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam, tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng thực hiện xác minh, khoanh vùng, cách ly những trường hợp có tiếp xúc gần và gián tiếp với bệnh nhân này.

Đến thời điểm này, Sở Y tế đã ghi nhận 28 trường hợp liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp tới bệnh nhân thứ 17 và tiến hành cách ly để điều tra xác minh, giám sát và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Trong đó, có 11 trường hợp đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19 gồm 2 người Việt Nam (trú tại TP. Cẩm Phả) và 9 người nước ngoài.

Những trường hợp còn lại là hướng dẫn viên du lịch, lái xe, thuyền viên đưa khách đi thăm quan tại Vịnh Hạ Long và người làm việc tại các địa điểm mà 11 người nói trên đã tiếp xúc. Việc tổ chức cách ly được tiến hành bài bản, theo đúng quy trình an toàn phòng dịch.

Trước diễn biến mới của tình hình dịch bệnh Covid-19, Sở Y tế yêu cầu tất cả các đơn vị y tế trong toàn ngành, 100% nhân viên y tế nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các phương án phòng chống dịch, đồng thời sẵn sàng phương án điều trị nếu có trường hợp dương tính với Covid-19.

Cụ thể, tất cả các tuyến y tế từ tỉnh đến cơ sở đảm bảo nguồn vật tư, thiết bị y tế, thuốc men, trang bị phòng hộ… Đặc biệt, phát huy vai trò của y tế tuyến cơ sở, chủ động tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch ở địa phương hoàn thiện kịch bản ứng phó cụ thể, chi tiết nhất theo diễn biến của dịch bệnh.

Bên cạnh đó, phân bổ nguồn nhân lực hợp lý, tham gia đầy đủ, sát sao trong các công đoạn phòng chống dịch.

Từ ngày 8/3, Sở Y tế sẽ phối hợp với các địa phương, thực hiện khai báo y tế đối với tất cả người dân trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo Quangninh.gov

Bình luận

Bài viết liên quan