Sân bay Cần Thơ đón 117 hành khách trở về từ Hàn Quốc

Ngày 29/2, Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ đã đón 117 hành khách trở về từ Hàn Quốc.

>>>Hack facebook của cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài ba thanh niên lừa đảo chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng

>>>Vụ cha chỉ định thầu cho con ở Đà Nẵng: Khởi tố thêm 2 cựu lãnh đạo

Các hành khách đa số là công dân đi lao động, cô dâu Việt, con của họ và cha mẹ được con gái bảo lãnh sang.

Trên chuyến bay có 16 hành khách đến từ TP Daegu và tỉnh Gyeongsang. Sau khi thực hiện kiểm tra sức khỏe, lực lượng chức năng đã tiến hành đưa họ đến khu cách ly tập trung bằng lối đi riêng biệt so với những hành khách khác và có xe chuyên dụng đưa hành khách đến khu cách ly tại Trường Quân sự TP Cần Thơ.

Riêng số người không đến từ vùng dịch khi kiểm tra không phát hiện bất thường thì cán bộ sẽ tuyên truyền phòng tránh dịch và được cho ra về bình thường.

Bộ Chỉ huy quân sự TP Cần Thơ thông tin, hiện tại đã chuẩn bị đầy chủ các cơ sở vật chất và dụng cụ y tế để đảm bảo an toàn trong khu vực cách ly tập trung tại trường quân sự.

Tại khu vực cách ly tập trung này đảm bảo cơ sở vật chất lưu trú cho từ 300 – 500 người. Khu vực cách xa nhà dân, khuôn viên gồm 54 phòng (1 trệt và 2 lầu); mỗi phòng gồm 5 giường (giường 1 tầng); có tủ kệ đầy đủ; mỗi phòng có nhà vệ sinh riêng.

Bộ chỉ huy quân sự TP Cần Thơ đã thành lập tổ quân y gồm 8 người, trong đó gồm các y bác sĩ quân y của Quân khu 9 và y bác sĩ thuộc ban quân y Ban chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ, thường xuyên túc trực 24/24 nhằm chăm sóc và sẵn sàng ứng phó khi có trường hợp nhiễm bệnh xảy ra.

Theo giaoducthoidai.vn/

Bình luận

Bài viết liên quan