Sáng ngày 10/2, bệnh viện dã chiến TPHCM sẽ đi vào hoạt động

Nhằm tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra, TP.HCM đã triển khai cấp tốc BV dã chiến có quy mô 300 giường bệnh sẽ đi vào hoạt động ngày sáng mai (ngày 10/2).

>>>Nữ giáo viên mầm non bị chồng truy sát tại nơi làm việc

>>>Xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc tiếp tục ùn ứ vì lùi thời gian thông quan

bệnh viện dã chiến TPHCM
6 khu nhà thuộc trường huấn luyện của Bộ Tư lệnh Thành phố được chuyển thành Bệnh viện dã chiến với quy mô 300 giường.

Ngày 08/02, Bộ Tư lệnh Thành phố và Sở Y tế đã chính thức triển khai các hoạt động chuẩn bị cho bệnh viện dã chiến đi vào hoạt động phục vụ cho công tác phòng chống dịch virus corona của thành phố. Dự kiến Bệnh viện dã chiến sẽ chính thức đi vào hoạt động vào sáng 10/02.

Cán bộ, viên chức của Công ty Điện lực Củ Chi khẩn trương trang bị hệ thống cung cấp điện
Cán bộ, viên chức của Công ty Điện lực Củ Chi khẩn trương trang bị hệ thống cung cấp điện cho Bệnh viện dã chiến (ảnh: internet)

Trên tinh thần khẩn trương, tuân thủ nghiêm chỉ đạo của UBND TP, ngay sau khi nhận được công văn chỉ đạo, Sở Y tế và Bộ Tư lệnh Thành phố đã có buổi làm việc thống nhất phương án triển khai Khu cách ly tập trung của thành phố tại bệnh viện dã chiến ở ấp Bàu Đưng, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi.

Về phía Ngành Y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của Sở Y tế đã giao bệnh viện Bệnh Nhiệt đới chịu trách nhiệm chính về bộ khung quản lý và vận hành các quy trình tiếp nhận, quy trình tổ chức hoạt động theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Về nguồn nhân lực tham gia vận hành bệnh viện dã chiến, Sở Y tế đã xây dựng kế hoạch điều động nhân viên y tế luân phiên đến công tác tại bệnh viện dã chiến.

Những công đoạn cuối đang dần được hoàn thành

Đến ngày 8.2, TP.HCM đã có 47 BV đa khoa, chuyên khoa trên địa bàn TP sẵn sàng tiếp nhận, khám sàng lọc, thu dung điều trị tại khu cách ly của BV đối với bệnh nhân viêm hô hấp cấp nghi do nCoV (chưa kể các BV trực thuộc bộ, ngành), với quy mô thêm 520 giường cách ly.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh do chủng mới của virus nCoV, đến ngày 08 giờ ngày 09/02/2020, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) tại thành phố Hồ Chí Minh cụ thể như sau:

Tình hình dịch bệnh nCoV: Số ca nCoV xác định: 03; Số ca nghi ngờ: 0. 27 trường hợp nghi ngờ trước đây đã có kết quả âm tính; Số người tiếp xúc gần cần theo dõi: 39 trường hợp, trong đó 11 ca đã kết thúc theo dõi, 18 ca đang được cách ly tập trung và 10 ca đang cách ly tại nhà.

Tổ chức giám sát tại Bệnh viện và cộng đồng. Nhờ hệ thống giám sát đường bộ và cộng đồng, đã phát hiện 02 người từ Trung Quốc đến Thành phố từ cửa khẩu Mộc Bài. 10 trường hợp từ cửa khẩu Móng Cái được phát hiện tại Bến xe Miền đông. Các trường hợp này được tổ chức xác minh, giám sát, cách ly theo quy định.

Kiểm tra, giám sát việc triển khai các cơ sở cách ly kiểm dịch tại cộng đồng tại các quận/huyện theo chỉ đạo của Thủ tướng. Các quận huyện đang triển khai các địa điểm cách ly. Riêng quận 3 đã bố trí được khu cách ly với quy mô 70 giường, sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp cách ly tập trung của thành phố.

Tp.HCM luôn cập nhật tình hình dịch bệnh hàng ngày trên cổng thông tin điện tử của Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật. Chuẩn bị in 20.000 bích chương cách đeo khẩu trang đúng cách. Phối hợp Đoàn Thanh niên Sở y tế thực hiện tọa đàm giao lưu trực tuyến cho thanh niên thành phố. Truyền thông về Phòng chống nCoV trên sóng Đài Truyền hình Đồng Nai và kênh Truyền hình YTTV. Đã cấp phát đủ tờ rơi, bản cam kết và cẩm nang cho các Trung tâm Y tế. Các Trung tâm Y tế đã triển khai phát cho hộ gia đình.

Theo baodansinh.vn/

Bình luận

Bài viết liên quan