Sau Adayroi, đến ông lớn Hàn Quốc Lotte.vn cũng đầu hàng thương mại điện tử, ngừng hoạt động từ tháng 1/2020?

Thông báo được cho là của Lotte.vn gửi đến các đối tác bán hàng về việc tạm ngưng hoạt động từ 20/1/2020 tiết lộ phần nào lý do Lotte dừng chân trong cuộc đua thương mại điện tử khốc liệt.

WTrên mạng xã hội Facebook mới đây đã xuất hiện một email với tiêu đề LOTTE.vn – Thông báo dừng bán hàng 20/1/2020, nội dung này gửi đến người bán hàng và đối tác. Nội dung của thông báo đề cập đến việc sẽ ngừng hoạt động bán hàng trên Website Thương mại điện tử Lotte.vn từ ngày 20/2/2020 với lý do thay đổi kế hoạch kinh doanh trong tương lai. Theo đó, thời gian ngừng hoạt động của website là từ 20/1/2020.

Nội dung trong email còn thông tin phía Lotte.vn sẽ chỉ giải quyết công nợ trước thời hạn 20/2/2020.

Nội dung được cho là email từ Lotte.vn gửi đến đối tác.

Đối với các hàng hóa/dịch vụ của nhà cung cấp được khách hàng đặt mua thành công trên website Lotte.vn trước thời điểm dừng bán hàng, các sản phẩm này vẫn sẽ được công ty giao hàng và áp dụng chính sách hoàn hủy, đổi trả theo đúng thỏa thuận, cam kết với nhà cung cấp tại hợp đồng.

Hiện tại, phía Lotte.vn chưa lên tiếng xác nhận thông tin trong đoạn email nói trên. Trong sáng nay, truy cập website và Fanpage của Lotte.vn vẫn hoạt động bình thường với nhiều chương trình khuyến mại kích cầu mua sắm cuối năm.

Tuy nhiên, nếu thông tin này là thật, thì chỉ trong tháng 12/2019, đã có tới hai quyết định dừng chân của các sàn thương mại điện tử. Trước đó, Tập đoàn Vingroup cũng đã sáp nhập Adayroi.com về VinID trong kế hoạch tái cơ cấu, tập trung cho lĩnh vực công nghiệp – công nghệ, rút lui khỏi mảng bán lẻ.

Website Lotte.vn.

Ra mắt vào những tháng cuối của năm 2016, Lotte.vn là trang thương mại điện tử của tập đoàn Lotte tại Việt Nam, được quản lý bởi công ty Lotte E-commerce. 

Tương tự như các đại gia siêu thị khác đi bán hàng trực tuyến như Big C với Cdiscount, Lotte cũng lấy lợi thế là nguồn hàng bán lẻ đồ sộ của mình trong hệ thống siêu thị để đưa lên mạng.

Thời điểm ra mắt trang thương mại điện tử này được đánh giá là hợp lý, khi nhu cầu mua hàng online bắt đầu tăng mạnh. Tuy nhiên, so với các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee hay Tiki… thì Lotte có phần trầm lắng hơn.

Theo baodansinh.vn/


Bình luận

Bài viết liên quan