Số ca tử vong do COVID-19 tăng thành 1.770, Hồ Bắc áp biện pháp cứng rắn mới

Sáng nay (17/2), tâm dịch Hồ Bắc báo cáo có thêm 100 ca tử vong và 1.933 ca lây nhiễm mới liên quan tới COVID-19. Con số này đã đưa tổng số ca tử vong trong tỉnh lên 1.696 và tổng số ca tử vong toàn cầu là 1.770.

>>>Từ ngày 1/7 cán bộ công chức, viên chức nhận tiền của người vi phạm sẽ bị buộc thôi việc

>>>Video lời nhắn gửi đầy ý nghĩa của thầy hiệu trưởng với học trò trong đợt nghỉ phòng dịch bệnh Covid-19

 Bên ngoài bệnh viện ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.
Nhân viên mặc đồ bảo hộ đứng giữa tuyết để giúp vận chuyển bệnh nhân nhiễm virus COVID-19 mới

Một ngày trước đây, Hồ Bắc báo cáo có 1.843 ca lây nhiễm và 139 ca tử vong mới vì chủng mới của virus corona.

Như vậy, hiện Trung Quốc đại lục có 70.445 ca lây nhiễm và 1.765 ca tử vong vì COVID-19. Trên toàn thế giới, tổng số ca lây nhiễm đến nay là 71.223 ca, trong đó có 1.770 ca tử vong và 10.607 ca hồi phục.

Mặc dù các ca lây nhiễm mới trước đó đã giảm trong ngày thứ 3 liên tiếp sau khi các tiêu chí chẩn đoán mới được áp dụng để xác nhận các ca lây nhiễm tại Trung Quốc, tuy nhiên mối lo toàn cầu vẫn còn cao về khả năng lây nhiễm của virus COVID-19.

Mới đây, Mỹ đã tuyên bố gần 40 người Mỹ từ một tàu du lịch bị cách ly của Nhật Bản đã bị lây nhiễm.

Khi các chuyên gia quốc tế bắt đầu gặp đối tác của mình tại Trung Quốc, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết vào cuối ngày hôm qua rằng “không thể” đoán được đường đi trong tương lai của dịch COVID-19.

Hôm qua, tỉnh Hồ Bắc tuyên bố các biện pháp cứng rắn mới để ngăn chặn bệnh dịch lây lan. Nơi đây ra lệnh cho các phương tiện cá nhân không được đi trên đường và yêu cầu các làng mạc, khu dân cư thành thị kiểm soát chặt chẽ việc di chuyển của người dân.

Hải Yến
Theo SCMP

Bình luận

Bài viết liên quan