Số ca tử vong vì virus corona toàn cầu lên tới 1.107

Các nhà chức trách y tế ở tâm dịch Hồ Bắc thông báo có thêm 94 ca tử vong mới và 1.638 ca lây nhiễm mới virus corona tính đến hôm qua (11/2). Như vậy, tổng số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục đã là 1.105 ca và số ca tử vong toàn cầu do virus corona là 1.107.

>>>Mâu thuẫn “lời ăn, tiếng nói” trong bữa cơm cúng tổ em đâm anh trai tử vong

>>>Hà Nội: Tạm giữ lô khẩu trang y tế không chứng từ trị giá hơn 1 tỉ đồng đối tượng mua gom trên mạng

Phó Thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan thăm một bệnh viện ở Vũ Hán.
Phó Thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan thăm một bệnh viện ở Vũ Hán.

Trước đó 1 ngày, số ca tử vong ở Hồ Bắc tăng 103 ca và 2.097 ca lây nhiễm mới. Như vậy, số ca tử vong và lây nhiễm virus corona tăng lên trong ngày ở tỉnh này đã giảm xuống.

Các nhà chức trách Hồ Bắc xác nhận thêm 1.638 ca mới, đưa tổng số ca lây nhiễm tại đây lên 33.366. Tổng số ca lây nhiễm toàn cầu hiện nhiều hơn 44.138 ca, đa số ở Trung Quốc đại lục.

Người đứng đầu chương trình khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Michael Ryan cho biết virus corona mới có khả năng lây nhanh hơn virus Ebola hay SARS.

Hôm qua, WHO cũng tuyên bố “COVID-19” sẽ là tên chính thức của chủng virus corona mới xuất phát từ Trung Quốc, đồng thời cho biết bệnh dịch này thể hiện một “mối đe dọa rất lớn” cho thế giới nhưng có “một cơ hội thực tế” để ngăn chặn nó.

Các con đường lây truyền của COVID-19 dường như từ người sang người và thời gian ủ bệnh lên tới 14 ngày.

Theo CNN/CNA

Bình luận

Bài viết liên quan