Sợ lây nhiễm Covid – 19: Dân văn phòng không dám đến quán cơm, ngồi cơ quan gọi shipper

Để tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19, rất nhiều thực khách quyết định gọi cơm ship về tận văn phòng ăn thay vì đến các quán đông người như trước.

>>>Iran: Tin lời đồn “uống cồn để chống virus corona”, ít nhất 44 người tử vong

>>>5 loại thực phẩm nên ăn giúp phòng bệnh hô hấp Covid 19

Nhiều nhân viên văn phòng quyết định gọi cơm ship về cơ quan ăn thay vì đến quán cơm như trước.
Nhiều nhân viên văn phòng quyết định gọi cơm ship về cơ quan ăn thay vì đến quán cơm như trước.

Quán cơm văn phòng tại phố Duy Tân (Hà Nội) trước đây thường rất đông người đến ăn trưa. Tuy nhiên, từ khi có ca nhiễm Covid-19 lượng khách đến quán giảm đi phân nửa so với trước. Đặc biệt, từ khi Hà Nội có bệnh nhân nhiễm Covid-19 thì lượng khách đến quán giảm đến 80 – 90%.

Anh Nguyễn Mạnh Tùng, chủ quán cơm văn phòng tại phố Duy Tân cho hay: Để đảm bảo doanh thu và đáp ứng nhu cầu của thực khách, quán chúng tôi buộc phải mở rộng các dịch vụ ship hàng tận nhà. Những ngày này, lượng khách đặt thức ăn qua các ứng dụng đặt hàng, giao tận nơi như GrabFood, Now… đang tăng lên. Do đó, du lượng khách đến quán giảm 80% so với trước nhưng doanh thu của cửa hàng chỉ giảm 20%.

Chị Đặng Thu Thảo (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, trước đây, buổi trưa chị thường đi ăn cơm văn phòng. Tuy nhiên, từ ra Tết đến nay, chị cùng mọi ở công ty quyết định gọi cơm về tại văn phòng ăn để phòng tránh tụ tập chỗ đông người, có nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Một số người lại quyết định mang cơm từ nhà để đảm bảo an toàn.

Nhu cầu thuê shipper tăng trong bối cảnh hiện nay. Tuy nhiên, không ít shipper lo sợ dịch bệnh diễn biến phức tạp nên nhiều người chọn phương án tạm dừng ít ngày để… nghe ngóng.

Anh Nguyễn Văn Nam, 32 tuổi là một “shipper” chia sẻ: “Nói chung nghỉ như này thì cũng thương các “shop ruột”. Vì họ không thuê được ship. Hoặc có thuê thì giá rất cao mà mình cũng chẳng có việc. Nghỉ làm là coi như không có thu nhập. Nhưng dịch bệnh như này thì cũng rất khó để có được tâm lý thoải mái khi đi ship”.

Do không thuê được shipper nên những chủ quán cơm như anh Tùng thừa nhận, nhiều hôm anh phải chịu khó làm shipper để kịp phục vụ khách và không ế hàng vì không thể gọi được shipper…

Theo baodansinh.vn/

Bình luận

Bài viết liên quan