Tài xế Santafe có nồng độ cồn “khủng” suýt đâm cảnh sát 141

Điều khiển xe ô tô Santafe vi phạm về nồng độ cồn gấp 3 lần mức cao nhất đã không chấp hành hiệu lệnh, chạy tốc độ cao về đường Nguyễn Xiển, suýt đâm vào lực lượng cảnh sát 141.

Lực lượng chức năng tiến hành niêm phong, tạm giữ phương tiện trong 7 ngày theo quy định.

Sau gần 3 giờ đồng hồ (từ 22h40 ngày 3/1 đến gần 2h ngày 4/1) Tổ công tác Y9/141 (Công an TP Hà Nội) mới hoàn tất thủ tục lập biên bản, niêm phong và đưa xe ô tô Santafe do người đàn ông vi phạm về nồng độ cồn ở mức “khủng” điều khiển về lưu giữ.

Trung tá Phạm Tuấn Anh, Tổ trưởngTổ công tác Y9/141 cho biết, trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng của tổ công tác phát hiện ô tô Santafe màu trắng, biển kiểm soát 30A-677.37, lưu thông trên đường Nghiêm Xuân Yêm (quận Hoàng Mai) chạy với tốc độ cao về đường Nguyễn Xiển (quận Thanh Xuân), có biểu hiện không bình thường.

Khi thấy các chiến sĩ cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh dừng xe, tài xế không chấp hành, tăng ga chạy thẳng. Tuy nhiên, chỉ ít phút sau, lực lượng cảnh sát cơ động của tổ công tác đã dừng được xe ô tô này, trong đó người lái xe nồng nặc mùi rượu.

Sau gần 3 giờ yêu cầu và thuyết phục, tổ công tác đã kiểm tra được nồng độ cồn trong khí thở của người này. Kết quả, tài xế có nồng độ cồn ở mức 1,191 miligam/lít khí thở, gấp 3 lần mức vi phạm về nồng độ cồn cao nhất theo quy định.

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm với lái xe về hành vi không có giấy phép lái xe và vi phạm nồng độ cồn trên mức 0,4 miligam/lít khí thở; tạm giữ phương tiện.

Như vậy, với những vi phạm trên, theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, tài xế sẽ bị phạt tiền hơn 40 triệu đồng và tước GPLX trong 23 tháng. Đồng thời, áp dụng biện pháp ngăn chặn, tạm giữ phương tiện ô tô biển kiểm soát 30A-677.37 trong 7 ngày.

Theo giaoducthoidai.vn

Bình luận

Bài viết liên quan