Tết về quê nam thanh niên bị điện giật tử vong khi sửa điện tại nhà

Xong công việc về quê đón Tết, anh Thanh tranh thủ sửa điện cho gia đình thì bị điện giật ngã xuống đất, tử vong ngay sau đó.

>>>Diễn biến mới về điều tra vụ cháy nhà thảm khốc ở quận 9 làm 5 người chết

>>>Lĩnh 17 năm tù vì đâm chết bạn nhậu do góp tiền không đều

Một nam thanh niên bị điện giật khi sửa điện dưới mái tôn giữa sân . Ảnh minh họa

Trả lời báo chí, ông Thái Văn An- Chủ tịch xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ điện giật thương tâm.

Danh tính nạn nhân được xác định là anh Phạm Bá Thanh (35 tuổi, trú xóm Nguyệt Bổng, xã Ngọc Sơn).

Theo tin tức ban đầu, vào chiều ngày 21/1, anh Thanh đang đứng trên thang sắt sửa điện dưới mái tôn giữa sân thì bị điện giật ngã xuống đất. Gia đình phát hiện sự việc đã ngắt cầu dao điện, đưa anh Thanh đi cấp cứu, nhưng nạn nhân qua đời sau đó.

Được biết, anh Thanh công tác tại Hà Nội, có vợ và 2 con nhỏ. Mới đây anh Thanh về quê ăn Tết và đang sửa chữa hệ thống điện cho gia đình thì gặp nạn.

Trước đó, ngày 26/11/2019, trên địa bàn tỉnh Phú Yên cũng xảy ra vụ điện giật thương tâm. Cụ thể, vào khoảng 7h30 cùng ngày, anh T. (ngụ xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) trong lúc đang leo lên trụ điện 22kv tại thôn Hòa Đa, xã An Mỹ, huyện Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên để sửa chữa thì bị điện giật, tử vong ngay trên trụ điện. Lực lượng chức năng đã phải cúp điện để đưa thi thể công nhân này xuống đất.

Trả lời báo Người Lao động, ông Huỳnh Quốc Long, Phó giám đốc Công ty Điện lực Phú Yên cho biết, để chuẩn bị đón Tết, Công ty Điện lực Phú Yên đã có kế hoạch thay mới đường dây 22kv ở khu vực huyện Tuy An. Công ty Điện lực Phú Yên đã hợp đồng Công ty Xây lắp An Hải để thi công. Sáng cùng ngày, Công ty Xây lắp An Hải đã đưa công nhân, vật tư đến xã An Mỹ để chuẩn bị thi công thay mới đường dây điện.

Theo quy định, việc sửa chữa chỉ được thực hiện sau khi Công ty Điện lực Phú Yên cắt điện đường dây này và tiếp địa khu vực xung quanh để đảm bảo an toàn rồi bàn giao bằng biên bản cho đơn vị thi công. Tuy nhiên, khi đường dây này chưa được cắt điện, chưa bàn giao thì ông T. đã leo lên trụ điện nên mới xảy ra sự việc đau lòng như vậy.

Thúy An(T/h)

Bình luận

Bài viết liên quan