Thanh Hóa: Đưa ra khỏi cấp ủy cán bộ có người thân trong danh sách hộ cận nghèo

Liên quan đến vụ việc nhiều thành viên trong gia đình Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Thiệu Thành (huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) nằm trong danh sách hộ cận nghèo để trục lợi, Thường vụ Huyện ủy Thiệu Hóa đã thống nhất đưa ra khỏi nhân sự cấp uỷ nhiệm kỳ tới đối với những cán bộ này.

>>>Làm rõ nhiều trang Facebook giả mạo lực lượng công an

>>>CSGT được dừng tất cả phương tiện tham gia giao thông dù không có lỗi, từ ngày 15/5

Ngày 13/5, Bí thư huyện ủy Thiệu Hóa Hoàng Văn Toản cho biết, sau khi có thông tin phản ánh của báo chí về việc một số cán bộ chủ chốt của xã Thiệu Thành đưa người thân vào danh sách hộ cận nghèo để trục lợi, huyện đã chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh vụ việc.

Sau khi xác minh, thông tin báo chí phản ánh là chính xác, Ban Thường vụ huyện ủy yêu cầu không tái cử cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025 đối với ông Hách Văn Thắng, Bí thư Đảng ủy xã Thiệu Thành.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện ủy Thiệu Hóa cũng đưa ra khỏi nhân sự cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025 đối với ông Nguyễn Quốc Cường – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Thiệu Thành và bà Nguyễn Thị Giảng, Bí thư Đoàn xã này vì có con nằm trong danh sách hộ cận nghèo. Huyện ủy Thiệu Hóa tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân có liên quan trong vụ việc này.

Như đã đưa tin trước đó, nhiều thành viên trong gia đình Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Thiệu Thành (huyện Thiệu Hóa) đã “vô tình” rơi vào danh sách hộ cận nghèo.

Cụ thể, trong danh sách hộ cận nghèo của xã có tên vợ, con, cháu Bí thư Đảng ủy xã Thiệu Thành Hách Văn Thắng: Vợ Nguyễn Thị N. (SN 1965); con trai Hách Văn Q. (SN 1988); con dâu Trịnh Thị H. (SN 1990); cháu Hách Tùng M. (SN 2011); Hách Ngọc D. (SN 2013) và cả bà thông gia Vũ Thị Th. (SN 1962).

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Thiệu Thành Nguyễn Quốc Cường cũng có: Vợ là Trương Thị L. (SN 1983) đứng tên chủ hộ; Nguyễn Hương G. (SN 2006) con gái; Nguyễn Quốc Kh. (2011) con trai; Hách Thị T. (SN1962) mẹ đẻ; Nguyễn Quốc Th. (SN 1962) bố đẻ cũng nằm trong danh sách hộ cận nghèo.

Theo baodansinh.vn/

Bình luận

Bài viết liên quan