Thanh Hóa: Phát hiện tài khoản Facebook lợi dụng dịch nCoV kích động công nhân đình công

Theo báo thanhtra.com.vn, qua công tác nắm tình hình, vào hồi 9h ngày 1/2/2020, Công an TP Thanh Hóa phối hợp với Phòng PA04 Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện tài khoản facebook “Thieu Gia Ho Vu” đăng tải thông tin “Lào Cai: Phát hiện 12 công dân Việt Nam nghi nhiễm virus Corona mới” để lợi dụng tình hình dịch cúm do virus Corona kêu gọi, kích động công nhân nghỉ việc, đình công tại khu công nghiệp.

>>>Cà Mau: Đường trăm tỉ bị sụt lún nghiêm trọng

>>>Xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không: Nỗi lo sợ về cuộc sống sau này

Công an Thanh Hóa phối hợp với các lực lượng chức năng để phòng chống dịch Corona. Ảnh: VT

Công an TP Thanh Hóa đã tiến hành xác minh và xác định được chủ tài khoản Facebook tên là L.T.M, sinh năm 1986, trú tại xã Hoằng Minh, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, hiện là công nhân Công ty Hồng Mỹ 1, KCN Hoàng Long, Tào Xuyên, TP Thanh Hóa. Qua đấu tranh khai thác, đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình, gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.

Công an TP Thanh Hóa đã lập biên bản vi phạm và chỉ đạo Công an phường Tào Xuyên báo cáo Chủ tịch UBND phường Tào Xuyên xử lý theo quy định của pháp luật.

Tại huyện Vĩnh Lộc, trong những ngày qua công dân tới công an huyện làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân đông gấp nhiều lần so với ngày thường. Những người này chủ yếu đi làm ăn xa nhân dịp về quê ăn Tết tranh thủ đi làm căn cước công dân để thuận tiện cho giao dịch, công việc.

Do đó, những người dân này khi đến Công an đều được phát khẩu trang miễn phí để đeo nhằm phòng tránh căn bệnh Corona lây lan.

Được biết, ngành Y tế Thanh Hóa cũng đã tổ chức nhiều cuộc họp, trong đó có cả họp đêm để tiến hành các bước phòng chống dịch bệnh Corona lây lan trong cộng đồng. Các địa phương đã tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử trùng ở các nhà trường, trạm y tế, nơi làm việc để phòng bệnh Corona lây lan mạnh.

T.A(T/h)

Bình luận

Bài viết liên quan