Thông báo khẩn của nhà máy nước Hà Nội gửi các quận bị ảnh hưởng nguồn nước sông Đà ô nhiễm

Chiều ngày hôm nay UBND TP Hà Nội đã có thông tin báo chí về nội dung phản ánh của người dân, các cơ quan báo chí về nguồn nước sinh hoạt của nhiều quận tại Hà Nội có mùi khét nồng nặc, có váng dầu trong những ngày vừa qua.

Người dân tại KĐT Linh Đàm mang bình, xô để lấy nước sạch.

Trong thông tin báo chí của UBND TP Hà Nội đã công bố từ kết quả xác minh, giám định mùi khét có tại nguồn nước tại các nhà dân trong toàn bộ khu vực cấp nước của nhà máy tại nhiều quận là do chất Styren có từ dầu thải gây ra.

Từ kết quả ban đầu của việc kiểm tra, UBND Tp Hà Nội cũng khuyến cáo: Trong thời gian trước mắt Cty nước sạch sông Đà chưa súc xả thau được toàn bộ hệ thống nước tại các bể của gia đình, khu chung cư… mọi người dân có sử dụng nước thuộc vùng do Cty Viwaco, Cty TNHH MTV nước sạch Hà Đông cung cấp chỉ nên dùng nguồn nước này để tắm giặt, không sử dụng để nấu ăn, uống. Mà nấu ăn, uống tạm thời dùng nước chai, bình do các đơn vị khác cung cấp.

Thông báo khẩn của nhà máy nước sạch Hà Nội

Ngay trong ngày hôm nay 15/10 Công ty nước sạch Hà Nội đã có thông báo khẩn về việc hỗ trợ cấp nước cho các khu vực dân cư bị ảnh hưởng từ nguồn nước mặt sông Đà.

Thông báo cụ thể như sau: Công ty nước sạch Hà Nội sử dụng tối đa các phương tiện cấp nước bằng xe téc để hỗ trợ cấp nước cho các khu vực nói trên, hoàn toàn miễn phí. Thời gian hỗ trợ 24/24h.

Để được hỗ trợ phục vụ cấp nước tại các khu vực bị ảnh hưởng, Cty nước sạch hà Nội cần sự phối hợp của Tổ dân phố, Ban quản trị, ban quản lý các toà nhà cần đăng ký đầy đủ các thông tin.

Vì nhu cầu hỗ trợ của người dân rất lớn do vậy công ty nước sạch Hà Nội sẽ phục vụ theo thứ tự đăng ký và công ty sẽ mở cửa 24/24h các nhà máy sản xuất nước sạch cụ thể bao gồm: Nhà máy nước Hạ Đình, Nhà máy nước Pháp Vân, Nhà máy nước Mai Dịch, Trạm cấp nước Quỳnh Mai, để người dân chủ động vào lấy nước sạch để sinh hoạt trong lúc khó khăn.

Theo giaoducthoidai.vn

Bình luận

Bài viết liên quan