Tiêm vaccine Covid-19 dịch vụ cho 21 người với giá 2-4 triệu đồng/liều, 1 phụ nữ bị khởi tố

Dung đã tổ chức trót lọt cho 21 trường hợp không thuộc đối tượng vào danh sách tiêm vaccine Covid-19 trên địa bàn Quận 11 và thu từ 2-4 triệu mỗi liều.

Tối 21/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Thị Kim Dung (sinh năm 1989, trú tại Quận 4) để điều tra về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.”

Chuyên trang của báo CAND cho hay, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, lực lượng nghiệp vụ Công an TPHCM phát hiện tài khoản facebook “Kim Zunf” đăng tin cung cấp “dịch vụ tiêm vaccine Covid-19” tại TPHCM.

Từ đó, công an đã truy tìm chủ tài khoản facebook này tên thật là Lê Thị Kim Dung và tiến hành bắt quả tang khi Dung đang tổ chức cho 02 người đến tiêm vaccine tại Trường mầm non 10, Phường 10, Quận 11.

Dung tại cơ quan công an

Tại Cơ quan điều tra, Lê Thị Kim Dung khai nhận nhờ mối quan hệ cá nhân, có thể sắp xếp, cung cấp các suất tiêm vaccine phòng Covid-19 với giá từ 2-4 triệu đồng mỗi liều vaccine. Từ đó, Dung đăng thông tin này lên mạng và tìm những người có nhu cầu.

Sau đó, khách hàng nhắn tin thông tin cá nhân để Dung lập danh sách rồi chuyển tiền thanh toán.

Trước đó, tại hội nghị trực tuyến sơ kết về công tác phòng, chống dịch Covid-19 với các tỉnh, thành phố ngày 15/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, dứt khoát phải tiêm miễn phí vaccine cho toàn dân.

VOV dẫn lời Thủ tướng khẳng định: “Bộ Y tế là cơ quan quản lý Nhà nước chịu trách nhiệm về đánh giá chất lượng, cấp phép, bảo quản và tiêm miễn phí cho toàn dân, không có dịch vụ gì cả. Đồng chí nào tổ chức tiêm dịch vụ là kỷ luật ngay”.

Theo Minh Minh (Trí Thức Trẻ)

Bình luận

Bài viết liên quan