TP.HCM: Bệnh nhân đang cắt bao quy đầu thì 2 bác sĩ Trung Quốc tháo chạy khỏi phòng khám khi phát hiện đoàn thanh tra

Ngay khi thấy Đoàn kiểm tra, 2 người Trung Quốc mặc áo blouse đã rời bỏ phòng khám Thái Việt để lại 5 bệnh nhân, trong đó có 1 người đang được chiếu đèn bộ phận sinh dục để cắt bao quy đầu.

Phòng khám đa khoa Thái Việt hoạt động không phép. (Ảnh: Sở Y tế TP.HCM)

Thông tin trên được đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết trong chiều 5/3.

Trước đó vào sáng ngày 4/3, Thanh tra Sở Y tế đã kích hoạt quy trình phản ứng nhanh phối hợp với Công an TP.HCM tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở có tên là “Phòng khám đa khoa Thái Việt” tại địa chỉ 165 Nguyễn Văn Cừ, Phường 2, Quận 5 (TP HCM).

Đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở có bảng hiệu “Phòng khám đa khoa Thái Việt”. Cơ sở đang mở cửa hoạt động, có bệnh nhân đang được khám, chữa bệnh.

Thực hiện yêu cầu của Đoàn kiểm tra, ông Giang Thái đại diện cơ sở xuất trình Giấy đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và đầu tư TP. HCM cấp ngày 28/12/2020.

Tuy nhiên ông này không xuất trình được Giấy phép hoạt động, Chứng chỉ hành nghề theo quy định của Luật Khám, chữa bệnh.

Đồng thời ngay khi thấy Đoàn kiểm tra đến, có 2 người nước ngoài (quốc tịch Trung Quốc) mặc áo blouse đã rời bỏ phòng khám.

Tại tầng 4, Đoàn phát hiện có 4 bệnh nhân đang được truyền dịch và 1 bệnh nhân đang được chiếu đèn bộ phận sinh dục để cắt bao quy đầu.

Bệnh nhân không rõ bác sĩ điều trị là ai khi được hỏi.

Các dụng cụ y tế trong phòng khám thời điểm Thanh tra Sở Y tế TP.HCM kiểm tra. (Ảnh: SYT)

Đoàn kiểm tra tạm giữ các vật chứng về phòng khám đang hoạt động nhưng không xuất trình được giấy phép hoạt động và chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật.

Lực lượng chức năng cũng yêu cầu cơ sở này ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định. Phòng Y tế Quận 5 có nhiệm vụ phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên.

Hiện Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ các cá nhân đã thực hiện cung ứng các dịch vụ khám, chữa bệnh tại cơ sở này và xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Một cơ sở thẩm mỹ tại TP.HCM được kiểm tra đột xuất vào ngày 2/3.

Sở Y tế TP.HCM hoan nghênh cơ quan báo chí đã cung cấp thông tin.

Đồng thời yêu cầu Phòng Y tế quận 5 phải tăng cường quản lý nhà nước hoạt động khám, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn không để một cơ sở khám, chữa bệnh không phép ngang nhiên hoạt động.

Cũng trong ngày 4/3 từ tin báo của người dân, Thanh tra Sở Y tế đã đột kích và phát hiện một cơ sở có biển hiệu “Comeback Beauty”, địa chỉ số 783 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5 (TP.HCM) quảng cáo “tiểu phẫu vùng kín cô bé” trá hình ở tầng 1 trong khi tầng trệt được kinh doanh cà phê.

Theo afamily.vn

Bình luận

Bài viết liên quan