TP.HCM phát hiện 2 ca dương tính virút Corona

Theo đó, 2 trường hợp đầu tiên xác định dương tính với virút chết người Corona là người Trung Quốc, và đến từ ổ dịch Vũ Hán. Hiện hai trường hợp này đang được cách ly tại bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM

>>>TP.HCM thị trường bia, rượu ảm đạm chưa từng có trong lịch sử những ngày giáp Tết:

>>>Để lại thư, cán bộ kiểm lâm treo cổ chết tại nhà riêng

Khu vực cách ly và điều trị của bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM nơi đang điều trị hai ca dương tính với virút Corona

Thông tin từ bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, trường hợp thứ nhất là ông Li Ding (sinh năm 1954), nhập viện ngày 22/1 với chẩn đoán viêm phổi chưa loại trừ do virus Corona bội nhiễm, đái tháo đường type II, u phổi phải đã phẫu thuật.

Trường hợp thứ 2 là con trai ông Li Ding là anh Li Zichao, sinh năm 1992. Anh này khởi phát sốt ngày 17/1, nhiệt độ sốt không rõ, không kèm ho, không sổ mũi, không đau họng, không đau đầu, không đau nhức cơ.

Cả hai đều được tư vấn nhập bệnh tại bệnh viện Chợ Rẫy sau khi thăm khám tại bệnh viện huyện Bình Chánh.

Điểm đáng chú ý là lịch trình di chuyển của hai người này khi nhập cảnh vào Việt Nam hết sức đáng quan ngại. Thông tin khai thác được từ hai cha con ông Li Ding, họ đã có lịch trình di chuyển dày đặc, qua nhiều tỉnh, thành phố của Việt Nam trong khoảng thời gian 8 ngày.

Cụ thể, từ ngày 13/1, họ đi từ Vũ Hán, Trung Quốc đến Hà Nội cùng vợ, lưu trú tại Hà Nội trong 3 ngày, đến ngày 17/1 họ di chuyển ra Nha Trang bằng máy bay. Thời gian gia đình ông Li Ding lưu trú tại TP Nha Trang là 3 ngày (17-19/1)

Ngày 19/1 họ bắt đầu đi tàu hỏa về TP.HCM, rồi từ Tp.HCM họ di chuyển về Long An(ngày 20/1) bằng xe taxi.

Theo thông tin từ bệnh viện Chợ Rẫy, thông tin về chuyến tàu cha con ông Li Ding di chuyển vào TP.HCM chưa khai thác được vì họ không nhớ.

Theo bệnh viện Chợ Rẫy cho biết; khi điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế, bệnh nhân có dấu hiệu hồi phục tốt. Hiện tại, hai bệnh nhân khỏe, ăn uống được.

Theo giaoducthoidai.vn

Bình luận

Bài viết liên quan