TP. Hồ Chí Minh đang giám sát, cách ly hơn 2.100 người nơi cư trú

Hiện nay toàn TP. Hồ Chí Minh đang giám sát, cách ly 2.106 người và tất cả các trường hợp đều được giám sắt chặt chẽ.

>>>Dây chuyền tặng vợ bị tráo thành chiếc dây cột tóc cũ, tôi chết lặng khi biết sự thật

>>>Vlog 1977 là 1 trong 3 đại sứ Người sáng tạo thay đổi YouTube của Việt Nam

Hiện nay toàn TP. Hồ Chí Minh đang giám sát, cách ly 2.106 người.
Hiện nay toàn TP. Hồ Chí Minh đang giám sát, cách ly 2.106 người.

Đó là thông tin mà ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết tại buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu vào chiều ngày 9/2.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm việc tại TP. Hồ Chí Minh chiều 9/2
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm việc tại TP. Hồ Chí Minh chiều 9/2

“Tổng số trường hợp nhập cảnh được giám sát và cách ly y tế do nhập cảnh đến từ hoặc đi qua 31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trong vòng 14 ngày là 2.106 người. Trong đó, có một người đi qua tỉnh Hồ Bắc được cách ly tập trung tại cơ sở cách ly của quận 6; 2.105 người đến từ hoặc đi qua các tỉnh khác của Trung Quốc được cách ly tại nơi cư trú.

Tất cả những trường hợp trên được giám sát chặt chẽ, nghiêm ngặt bởi các đơn vị y tế và chính quyền địa phương. Đến nay chưa có trường hợp nào phát hiện triệu chứng nghi ngờ nhiễm bệnh”, ông Bỉnh thông tin.

Cũng tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết, hiện tại TP. Hồ Chí Minh có 3 bệnh nhân nhiễm virus corona (nCoV), 1 trường hợp (đến từ Trung Quốc) đã khỏi bệnh và xuất viện, 2 trường hợp dương tính đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã có tiến triển tốt.

Một bệnh nhân đến từ Trung Quốc điều trị tại Bệnh viện Chợ rẫy (TP. Hồ Chí Minh) hết bệnh và đã xuất viện.
Một bệnh nhân đến từ Trung Quốc điều trị tại Bệnh viện Chợ rẫy (TP. Hồ Chí Minh) hết bệnh và đã xuất viện.

BS Chuyên khoa II Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, TP. Hồ Chí Minh cho hay, ông Li Ding (66 tuổi, đến từ Vũ Hán, Trung Quốc), đang được bệnh viện điều trị nCoV, có tiến triển tốt.

“28 người tiếp xúc cha con ông Li Ding đều đã trải qua 14 ngày cách ly và đều trong tình trạng khỏe mạnh. Một nữ điều dưỡng, người đã tiếp xúc cha con ông Li Ding chưa đến 2 phút, phát hiện họ đến từ Vũ Hán (Trung Quốc) đã kịp thời kích hoạt hệ thống thông báo dịch nCoV và tiến hành cách ly 14 ngày. Cô đã quay trở lại làm việc từ ngày 8/2 trong tình trạng hoàn toàn khỏe mạnh”, BS Thức cho biết thêm.

BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.
BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu – Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu – Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cho biết, hiện nay bệnh viện tiếp nhận tổng số 44 ca, có một ca dương tính với nCoV đang được cách ly tại Khoa Nhiễm D.

Cụ thể, bệnh nhân có kết quả dương tính với bệnh viêm phổi do virus corona gây ra là bệnh nhân nam (sinh năm 1947, quốc tịch Mỹ) nhập viện ngày 31/1.

Trước đó, ngày 14/1, bệnh nhân đi từ Mỹ về Việt Nam và quá cảnh ở Vũ Hán (Trung Quốc) trong 2 tiếng. Khi về Việt Nam, bệnh nhân ở lại ở một khách sạn tại quận 3 trong thời gian 2 tuần trước khi nhập viện.

Lúc nhập viện, bệnh nhân ho khan 6 ngày, không sốt, thở mệt. Qua chụp XQ, nhận thấy phổi bị tổn thương phế nang mô kẽ lan tỏa 2 phế trường. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với nCoV.

Sau khi điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế và được hỗ trợ hô hấp, bệnh nhân đã khỏe, ăn uống sinh hoạt bình thường, không sốt, giảm ho.

Tại TP. Hồ Chí Minh, tổng số trường hợp nhập cảnh được giám sát và cách ly y tế do nhập cảnh đến từ hoặc đi qua 31 tỉnh
Tại TP. Hồ Chí Minh, tổng số trường hợp nhập cảnh được giám sát và cách ly y tế do nhập cảnh đến từ hoặc đi qua 31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trong vòng 14 ngày là 2.106 người.

Ngoài ra theo báo cáo của Sở Y tế, TP. Hồ Chí Minh có 27 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus nCoV, kết quả xét nghiệm tất cả đều âm tính. Đồng thời, có 39 trường hợp cách ly y tế do tiếp xúc gần với người mắc bệnh, trong đó có 11 trường hợp đã kết thúc thời gian theo dõi (14 ngày), 18 trường hợp đang được cách ly tập trung tại quận 3; 10 trường hợp được cách ly tại nhà. Với những trường hợp đang được cách ly, chưa có dấu hiệu nhiễm bệnh. Tất cả các trường hợp đang được giám sát chặt.

Qua buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao công tác phòng, chống dịch bệnh và điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm nCoV tại TP. Hồ Chí Minh.

Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh chính thức đưa vào hoạt động ngày 10/2/2020.
Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh chính thức đưa vào hoạt động ngày 10/2/2020.

Ngoài ra, Thứ trưởng Bộ Y tế cũng đánh giá cao việc thành phố chỉ đạo quyết liệt xây dựng bệnh viện dã chiến, có thể đưa vào hoạt động từ ngày 10/2.

“TP. Hồ Chí Minh hiện có 47 cơ sở có thể tiếp nhận cách ly người nhiễm nCoV. Chúng tôi đề nghị thành phố tận dụng tất cả các hệ thống này. 24 đội phản ứng nhanh của thành phố sẽ hỗ trợ bệnh viện tuyến dưới các ca bệnh nhẹ, trường hợp nào nặng mới đưa lên tuyến trên, đảm bảo tính 4 tại chỗ, khoanh vùng, không để bệnh dịch lây lan”, ông Sơn cho biết.

Theo baodansinh.vn/

Bình luận

Bài viết liên quan