Triệu tập 3 thanh niên đi phát tờ rơi cho vay với lãi suất 350%/năm

Sáng 9/4, Công an TP Bảo Lộc cho biết đã triệu tập Lê Bá Kiên (40 tuổi), Nguyễn Văn Trọng (21 tuổi), cùng ngụ tại huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa và Võ Khoa Tuấn (23 tuổi, ngụ tại huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh) để điều tra, làm rõ hành vi phát tờ rơi và cho vay nặng lãi.

Công an dẫn giải 3 thanh niên nhặt tờ rơi cho vay đã rải trên các tuyến đường

Qua xác minh của cơ quan điều tra, đầu tháng 4/2021, Kiên và Trọng từ Thanh Hóa vào TP Bảo Lộc thuê nhà trọ tại phường Lộc Sơn. Sau đó, 2 thanh niên này sử dụng xe máy đảo quanh các tuyến đường trên địa bàn TP Bảo Lộc phát tờ rơi để tìm kiếm người cho vay trái pháp luật. Cùng thời điểm này, Võ Khoa Tuấn từ TP Hồ Chí Minh lên Bảo Lộc cùng thực hiện hành vi nói trên. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP Bảo Lộc đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của 3 thanh niên; đồng thời, triệu tập về trụ sở làm việc để phục vụ công tác điều tra.

Tại phòng trọ của Kiên và Trọng, cơ quan công an phát hiện hơn 20.000 tờ rơi cho vay vốn và một số tang vật liên quan khác. Tương tự, tại phòng trọ của Tuấn ở xã Lộc Châu cũng có hàng ngàn tờ rơi cho vay vốn được công an thu giữ.

Tại cơ quan công an, Kiên, Trọng và Tuấn khai nhận: Sau khi phát tờ rơi và có người dân liên hệ vay tiền, các đối tượng hẹn gặp và tìm đến tận nhà xác minh mới giải ngân cho vay.

Đến hiện tại, Kiên, Trọng và Tuấn đã tiến hành cho 7 người tại các huyện Di Linh, Đạ Huoai và TP Bảo Lộc, với số tiền cho vay từ 5 – 10 triệu đồng/người. Lãi suất được 3 thanh niên áp dụng để cho vay từ 40 – 45%/tháng (tương đương 310 – 350%/năm).

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Theo Báo Lâm Đồng

>>>Vừa mở cổng, người phụ nữ bị 2 người lạ hắt cả ca a-xít vào mặt

>>>Bắt giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cai Lậy

Bình luận

Bài viết liên quan