Trong ngày 7/3 Hà Nội sẽ quyết định học sinh học hay nghỉ tiếp sau ca dương tính với Covid-19

Việc đi học trở lại của học sinh Hà Nội sẽ được quyết định vào cuộc họp ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Hà Nội trong ngày 7/3.

>>>Thủ tướng ấn định bắt đầu thực hiện cải cách tiền lương từ 1/7/2021

>>>Một phụ nữ tử vong ở chòi canh rẫy với nhiều thương tích ở Thanh Hóa

Công tác vệ sinh khử khuẩn trường lớp được duy trì thường xuyên khi HS nghỉ học vì dịch.
Công tác vệ sinh khử khuẩn trường lớp được duy trì thường xuyên khi HS nghỉ học vì dịch.

Tại cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Hà Nội đêm 6/3, Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, kết quả xét nghiệm lúc 21h30 cùng ngày cho thấy cô gái sinh năm 1993, có hộ khẩu tại TP HCM, tạm trú ở phường Trúc Bạch (quận Ba Đình) đã dương tính với Covid-19.

Lãnh đạo TP Hà Nội cho biết, vào ngày 15/2, bệnh nhân N.H.N xuất cảnh tại sân bay Nội Bài sang thăm người nhà tại London (Anh). Đến ngày 18/2, N.H.N từ London sang Milan (Ý) du lịch. Ngày 25/2, N.H.N sang Paris (Pháp) du lịch 1 ngày và gặp chị gái – có thông tin cũng đã nhiễm Covid-19. Đến ngày 26/2, N.H.N quay lại London.

Ngày 29/2, N.H.N có biểu hiện ho nhưng không đi khám. Đến ngày 1/3, N.H.N có biểu hiện đau mỏi người. Cùng ngày 1/3, N.H.N đáp chuyến bay có số hiệu VN0054 của hãng hàng không Vietnam Airlines về nước. Máy bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng ngày 2/3. Xuống sân bay Nội Bài, N.H.N không bị sốt.

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, N.H.N được lái xe riêng của gia đình đưa về nhà tại phố Trúc Bạch, quận Ba Đình. Khi trở về nước, N.H.N đã chủ động tự cách ly tại phòng riêng, đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người thân trong gia đinh.

Hiện nay TP đang tập trung xác minh cách ly triệt để những người tiếp xúc gần với bệnh nhân N.H.N, trong đó có cả lái xe riêng của gia đình chị N.H.N. Hà Nội sẽ sớm công bố những người tiếp xúc gần với bệnh nhân HN để người dân nắm được, chủ động phòng chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung đã trực tiếp gọi điện trao đổi với cô gái để nắm được hành trình của bệnh nhân trong những ngày qua, tuy nhiên, các đơn vị liên quan cần tiếp tục cập nhật chính xác dịch tễ của cô gái.

Điều lo ngại đã thành sự thực, đó là trên địa bàn Hà Nội có bệnh nhân đầu tiên nhiễm Covid-19. Ngay sau khi nắm được thông tin, các đơn vị liên quan đã vào cuộc rất quyết liệt. Cơ quan chức năng đã kiểm soát chặt chẽ 176 nhân khẩu của 22 hộ dân tại phố Trúc Bạch; cách ly khu vực và tiến hành tiêu trùng khử độc ngay.

Về việc đi học trở lại của học sinh THPT từ ngày 9/3, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị Ban chỉ đạo của thành phố ngay trong ngày 7/3 tiếp tục họp để đưa ra quyết định trên tinh thần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, phải an toàn thì mới cho học sinh đi học.

Ông Vương Đình Huệ Nhấn mạnh: Trước diễn biến của dịch, không được lơ là chủ quan, nhưng cũng không nên quá hoang mang, lo lắng khi thành phố và quận Ba Đình đã thực hiện nghiêm ngặt các hành động từ ban đầu theo kịch bản đã xây dựng trước. Cần đảm bảo sinh hoạt bình thường cho nhân dân thủ đô, thực hiện phòng chống dịch theo đúng quy định.

Theo giaoducthoidai.vn

Bình luận

Bài viết liên quan