Trung Quốc tuyên bố có đủ kinh nghiệm chống dịch viêm đường hô hấp cấp để trấn an toàn cầu

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Mã Triều Húc tuyên bố nước này có kinh nghiệm và khoa học công nghệ tiến bộ, đã được tích lũy hơn 70 năm để giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh mới.

>>>Nga tuyên bố đóng cửa biên giới với Trung Quốc do lo ngại virus corona bùng phát

>>>Cách ly 37 ca bệnh nghi ngờ nhiễm vi rút corona ở Đà Nẵng

Trung Quốc đang thắt chặt các biện pháp chống dịch.

Trung Quốc có tất cả các phương tiện và nguồn lực cần thiết để chống lại chủng virus corona mới, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nói hôm 28/1 trong cuộc họp với Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom.

Trong một tuyên bố cùng ngày, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Mã Triều Húc tuyên bố nước này có kinh nghiệm và khoa học công nghệ tiến bộ, đã được tích lũy hơn 70 năm để giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh này.

Phát biểu tại một cuộc họp với đại diện các đại sứ quán nước ngoài tại Bắc Kinh, ông Vương Nghị đã thay mặt Trung Quốc cảm ơn tất cả các nước và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã hiểu và ủng hộ các biện pháp mà nước này đang thực hiện để ngăn chặn sự bùng phát của chủng virus corona mới.

Ông nói thêm rằng, khi phải đối mặt với một tình huống rất nghiêm trọng, chính phủ Trung Quốc đã thực hiện các biện pháp cứng rắn và hiệu quả hơn bất kỳ quốc gia nào khác có thể thực hiện.

Virus gây ra bệnh viêm phổi cấp mới xuất hiện lần đầu tiên ở Vũ Hán và được Trung Quốc cũng như Tổ chức Y tế Thế giới xác nhận là một chủng virus corona mới, còn có tên gọi là 2019-nCoV. Các triệu chứng của virus corona mới tương tự như các triệu chứng cảm lạnh hoặc cúm thông thường như sốt, ho, hắt hơi và khó thở.

2019-nCoV đã được phát hiện tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Nepal, Australia, Pháp, Đức, Canada và Mỹ, gây nên mối lo ngại về bùng phát dịch trên toàn cầu.

Theo nguoiduatin.vn

Bình luận

Bài viết liên quan