Trưởng phòng quản trị Tỉnh ủy Đắk Lắk thừa nhận sử dụng bằng cấp 3 của chị gái để thăng tiến

Trưa 4/10, ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã trao đổi với báo chí về việc bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo) dùng bằng cấp 3 của chị gái mình để công tác.

Theo ông Hải, vào năm 1999 bà Thảo đã dùng bằng cấp 3 của chị gái để xin việc vào làm tại Xí nghiệp chế biến cà phê của Công ty xuất nhập khẩu 2-9 (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Sau đó, bà Thảo dùng bằng của chị để tiếp tục học Trung cấp kế toán.

Năm 2002-2005, bà Thảo làm kế toán tại khách sạn Bạch Mã (TP. Buôn Ma Thuột). Từ năm 2005-2009 bà Thảo làm kế toán tại Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk (trực thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk).

Trong quá trình làm việc tại đây bà Thảo học Đại học từ xa (thuộc Đại học Đà Nẵng) để lấy bằng Đại học Kế toán.

Năm 2007, bà Thảo được bổ nhiệm là Kế toán trưởng Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Đến năm 2009, bà Thảo được điều động về làm Kế toán tại Tỉnh ủy Đắk Lắk. Năm 2015, bà Thảo được bổ nhiệm làm Phó phòng Quản trị.

Từ năm 2016 bà Thảo được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Quản trị.

Theo ông Hải, sau khi nhận được đơn tố cáo nặc danh về việc bà Thảo dùng bằng của chị để công tác, Ban tổ chức Tỉnh ủy đã giao cho Phòng bảo vệ chính trị nội bộ xác minh sự việc.

Sau đó, bà Thảo đã thừa nhận toàn bộ sai phạm của mình. Bà Thảo cũng viết đơn xin thôi việc với lí do khi đó điều kiện khó khăn, tuổi đời còn trẻ nên nhận thức chưa đầy đủ. Việc dùng bằng cấp của chị chỉ nhằm mục đích kiếm một công việc để sinh sống. Bà này cũng xin chịu mọi hình thức xử lí.

Nói về quy trình xem xét kết nạp Đảng đối với bà Thảo, ông Hải thừa nhận có sự sai sót. Còn về việc có cho thôi việc bà Thảo hay không ông Hải cho hay phải chờ kết quả xử lý sai phạm của bà Thảo được hoàn tất.

Cũng theo ông Hải, tất cả các cá nhân, tập thể liên quan đến sai sót này đều sẽ bị kiểm điểm trách nhiệm.

Trước đó, Tối 3/10, một tài khoản Facebook đăng tải thông tin “chấn động” ở Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho rằng 1 nữ trưởng phòng tên Trần Thị Ngọc Ái Sa, có tên, họ, ngày sinh, số CMND, tên cha mẹ trùng khớp với một cán bộ ở 1 bệnh viện tỉnh Lâm Đồng.

Tài khoản nêu trên cho biết nữ trưởng phòng này chỉ mới học xong cấp 2, làm nhân viên tiệm tóc và rất xinh đẹp. Tuy nhiên có những thăng tiến “thần tốc”.

Theo giaoducthoidai.vn

Bình luận

Bài viết liên quan