Tung tin khỏi bệnh Covid-19 nhờ ăn cật dê, cô gái bị phạt 15 triệu đồng

Với hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên trang Facebook, mang quan điểm nhận thức cá nhân nhằm câu view câu like gây hoang mang dư luận, một cô gái đã bị Công an tỉnh Ninh Bình xử phạt 15 triệu đồng

>>>Thầy hiệu trưởng kêu gọi hỗ trợ điện thoại Smartphone cho học sinh nghèo

>>>Bắt tạm giam thanh niên quay clip cô gái cùng khu trọ tắm để cưỡng dâm và tống tiền

Tung tin ăn cật dê khỏi bệnh Covid 19, cô gái bị phạt 15 triệu đồng
Tung tin ăn cật dê khỏi bệnh Covid 19, cô gái bị phạt 15 triệu đồng (ảnh Công an tỉnh Ninh Bình)

Ngày 21/3/2020, Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công an huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình triệu tập Phạm Thị Hồng Chinh, sinh năm 1981, trú tại xóm 3C, xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình để làm rõ về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên trang Facebook cá nhân.

Theo Công an tỉnh Ninh Bình, trên Facebook cá nhân, cô gái này đăng tin với nội dung: “Thường xuyên gặp được Quan thế âm bồ tát, người có tượng được mọi người cúng bái trong chùa và Diêm Vương là người cai quản âm phủ, nơi con người đến khi chết. Khoảng 22 giờ 30 phút ngày 20/3/2020 thì được Diêm Vương cho gặp và chỉ cho cách chữa bệnh, cứ ăn cật dê sẽ khỏi. Chế biến cật dê để ăn, cứ ăn khi nào khỏi thì thui”.

Công an tỉnh Ninh Bình khẳng định, đây là thông tin sai sự thật mang quan điểm nhận thức cá nhân nhằm câu view câu like gây hoang mang dư luận.

Tại cơ quan Công an, Phạm Thị Hồng Chinh đã nhận thức được hành vi của bản thân là vi phạm các quy định của pháp luật, đồng thời xóa bài viết và cam kết không đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid 19.

Hiện Cơ quan chức năng đã ra Quyết định xử phạt hành chính 15.000.000đ đối với Phạm Thị Hồng Chinh về hành vi vi phạm điểm B, khoản 4, Điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ.

Theo baodansinh.vn/

Bình luận

Bài viết liên quan