Tuyên Quang: Giả danh cán bộ phòng CSGT để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Sau khi giả danh cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang và nhận tiền làm thủ tục nộp phạt nhanh để lấy phương tiện đang bị tạm giữ, đối tượng đã cắt liên lạc với nạn nhân.

Đối tượng Nguyễn Duy Thanh. Ảnh: Công an Tuyên Quang.

Ngày 23/3, thông tin từ Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP. Tuyên Quang đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Duy Thanh (SN 1981, trú tại tổ 10, phường Tân Quang, TP. Tuyên Quang) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, vào ngày 29/1, anh N.D.S. (SN 1984, trú tại thôn 7, xã Kim Phú, TP. Tuyên Quang) đến Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang để nộp tiền phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Tại đây, anh S. gặp Nguyễn Duy Thanh. Qua nói chuyện, Thanh giới thiệu bản thân là cán bộ của Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang và nói có thể giúp anh N.D.S. làm thủ tục nộp phạt nhanh để lấy phương tiện đang bị tạm giữ.

Anh N.D.S. đã tin tưởng nên đưa cho Thanh số tiền 2,5 triệu đồng để nhờ Thanh giúp, nộp tiền phạt lấy xe mô tô. Thanh nhận tiền và hẹn 3 ngày sau sẽ giải quyết xong việc.

Đến ngày hẹn, anh N.D.S. liên lạc với Thanh nhiều lần nhưng không được nên đã đến Công an TP. Tuyên Quang trình báo về sự việc.

Đối tượng bị cơ quan chức năng bắt giữ sau đó. Tại cơ quan điều tra, Thanh khai nhận, ngoài vụ việc trên, đối tượng cũng đã thực hiện một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác với thủ đoạn tương tự.

Theo đó, vào ngày 5/2, Thanh đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, thấy chị N.T.N. (SN 1972, trú tại xóm 4, xã Tràng Đà, TP. Tuyên Quang) đang cần làm một số thủ tục trong bệnh viện cho người nhà.

Đối tượng đã tiếp cận và nói dối rằng bản thân có người nhà đang làm bác sĩ trong bệnh viện, có thể giúp làm nhanh các thủ tục. Chị N.T.N. đã tin tưởng và nhờ Thanh giúp, rồi đưa cho Thanh giấy tờ và số tiền 700 nghìn đồng nhưng Thanh không giúp làm thủ tục và cũng không trả lại tiền cho chị N.T.N.

Tại cơ quan điều tra, Thanh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP. Tuyên Quang đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại

>>>Hà Nội triệt phá dây lô đề cực “khủng”

>>>Cụ ông 80 tuổi đang đi trên đường ở Phú Thọ bị bầy ong vò vẽ đốt nguy kịch

Bình luận

Bài viết liên quan