UBND tỉnh chỉ đạo xử lý nghiêm hành vi đánh đập, miệt thị tại một cơ sở dạy kèm.

Mới đây, ông Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản số 33/UBND – VXNV về việc chấn chấn và xử lý nghiêm hành vi đánh đập, miệt thị tại một cơ sở dạy kèm.

Bà Thu đánh một học sinh trong giờ dạy học.

Tại văn bản số 33, ông Lê Văn Bình đã có ý kiến chỉ đạo giao Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với các địa phương tăng cường kiểm tra công tác dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh; có biện pháp khắc phục những hạn chế trong công tác quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm; kịp thời chấn chỉnh những sai sót, không để phát sinh những vụ việc tương tự trên địa bàn trong thời gian đến.

Đồng thời, tổng kết quả xử lý vụ việc của UBND TP.Phan Rang – Tháp Chàm gửi UBND tỉnh báo cáo thường trực Tỉnh úy trước ngày 10/1/2019.

Ngoài ra, ông Bình cũng giao Sở Thông tin và Truyền thông cung cấp đầy đủ thông tin cho các cơ quan báo chí, truyền thông biết về vụ việc để kịp thời đưa tin, phản ánh chính xác, trung thực đến cán bộ, đảng viên và người dân quan tâm.

Đồng thời theo dõi, kiểm tra xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức có hình thức đưa tin xuyên tạc về vụ việc theo quy định của pháp luật; báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh theo quy định.

Không chỉ dùng tay, thước,vở đánh học sinh mà bà Thu còn dùng cả dép để đánh khi học sinh làm bài không tốt. (Ảnh: Ý Thảo).

Sau vụ việc trên, ông Nguyễn Huệ Khải, Giám đốc Sở GD&ĐT cũng đã có văn bản số 79 về việc phối hợp thanh tra, quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm ngoài nhà trong và ngoài nhà trường.

Tại văn bản này, ông Khải đề nghị UBND huyện, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn trên địa cử các bộ tham gia cùng với Sở GD&ĐT thanh tra hoạt động dạy thêm, học thêm. UBND huyện, thành phố tổng hợp và gửi danh sách về Sở GD&ĐT để trưng tập, phối hợp trong quá trình thanh tra. Báo cáo Sở GD&ĐT trước ngày 14/2 để Sở xử lý số liệu, tổng hợp, báo cáo theo quy định

Ngoài ra, tại văn bản này ông Khải còn cho biết hình thức thanh tra là thanh tra đột xuất, Sở sẽ thanh tra trong tháng 2 và tháng 3/2020.

Theo kết quả điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Phan Rang – Tháp Chàm thì bà Phan Trần Linh Thu (SN 1968, ngụ khu phố 3, phường Tấn Tài, TP.Phan Rang – Tháp Chàm), trước đây làm nghề nông, sau đó chuyển sang làm cấp dưỡng cho các công ty xây dựng. Sau khi ly hôn với chồng, bà Thu ở riêng và nuôi 2 người con.

Do thu nhập không ổn định nên bà Thu đã mua sách Toán và Tiếng việt của bậc tiểu học, tự nghiên cứu để mở lớp dạy học cho các cháu nhỏ để kiếm thêm thu nhập. Từ năm 2011 đến năm 2017, bà Thu thuê nhà nhiều nơi để ở và làm nơi dạy thêm.

Năm 2017 đến nay bà Thu thuê nhà số 86C đường Hải Thượng Lãn Ông, khu phố 7, phường Tấn Tài, TP.Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận của bà Lê Thị Mai Loan (SN 1960, ngụ khu phố 4, phường Đạo Long) để mở lớp dạy kèm các cháu học sinh tiểu học và có thu học phí.

Theo giaoducthoidai.vn

Bình luận

Bài viết liên quan