Vắc-xin Covid-19 dự kiến sẽ được thử nghiệm lâm sàng vào tháng 4 tới

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, ông Xu Nanping cho biết, vắc-xin chống Covid-19 dự kiến được thử nghiệm lâm sàng vào cuối tháng 4.

>>>Hỗ trợ học phí, sinh hoạt phí cho sinh viên sư phạm: “Cuộc đua” công bằng

>>>Đôi nam nữ đi xe máy vượt đèn đỏ tông Cảnh sát giao thông nguy kịch

Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc
Trung Quốc đang nỗ lực phát triển thiết bị xét nghiệm Covid-19 mới.

Theo ông Xu, Trung Quốc đã có nhiều cách tiếp cận công nghệ khác nhau, nhằm nhanh chóng chế tạo ra vắc-xin cho loại virus mới. Đồng thời khẳng định, việc phát triển vắc-xin ở Trung Quốc đang ở giai đoạn tương tự như quốc tế.

Phát biểu trong một cuộc họp báo ngày 21/2, ông Xu tuyên bố, quá trình thử nghiệm lâm sàng nhanh nhất của vắc-xin cho Covid-19 sẽ được tiến hành vào cuối tháng 4.

Zeng Yixin – Phó giám đốc Ủy ban Y tế Quốc gia khẳng định, với nền tảng vững chắc, vắc-xin Covid-19 sẽ có thể tham gia thử nghiệm lâm sàng sớm nhất là vào cuối tháng 4 hoặc tháng 5.

Ông Xu Nanping cũng cho biết, Trung Quốc đã đẩy mạnh quá trình phát triển các thiết bị xét nghiệm mới, nhằm phát hiện Covid-19 một cách chính xác và thuận tiện hơn.

Ông Xu cũng lưu ý rằng, y học cổ truyền Trung Quốc đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm nhẹ nhiễm trùng. “Kết hợp y học cổ truyền Trung Quốc với Tây y trong việc điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 được đưa vào kế hoạch điều trị và chẩn đoán do Ủy ban Y tế Quốc gia công bố”, ông Xu nói.

Theo China Daily

Bình luận

Bài viết liên quan