Vietnam Airlines vận chuyển gần 600 công dân châu Âu hồi hương

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, được sự chấp thuận của Chính phủ và Bộ Ngoại giao Việt Nam, đáp ứng mong muốn hồi hương của công dân Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, Vietnam Airlines đã thực hiện hai chuyến bay đặc biệt hành trình từ Việt Nam đi Đức trong các ngày 6 và 8-4 với tổng cộng gần 600 hành khách.

>>>Bí mật nơi công sở: Có 3 điều không bao giờ được nói với đồng nghiệp, bất kể có thân đến đâu

>>>Một người ở Thừa Thiên-Huế chết do tự tử nhưng bị đồn vì dịch Covid-19

Bên trong chuyến bay chở công dân EU hồi hương.
Bên trong chuyến bay chở công dân EU hồi hương.

Trong đó, chuyến bay ngày 8-4 kết hợp chở trang bị y tế viện trợ của Chính phủ, nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ, nhân dân 5 nước Đức, Pháp, Italia, Tây Ban Nha và Anh để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Việc đón tiếp, phục vụ hành khách, hàng hóa tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch bệnh. Toàn bộ phi hành đoàn được trang bị đồ bảo hộ y tế. Hành khách đều được đo thân nhiệt, kiểm tra, phỏng vấn tình trạng sức khỏe trước khi lên máy bay; được yêu cầu sử dụng khẩu trang trong suốt chuyến bay. Nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm, Vietnam Airlines không phục vụ suất ăn nóng và tạp chí trên các chuyến bay này.

Trên chiều từ Đức về Việt Nam, các chuyến bay không chở hành khách, chỉ chở hàng hóa. Máy bay được vệ sinh, khử trùng toàn bộ ngay sau khi hạ cánh.

Trước đó, Vietnam Airlines đã vận chuyển các trang thiết bị y tế do Chính phủ, nhân dân Việt Nam viện trợ Chính phủ, nhân dân hai nước Lào và Campuchia.

Hiện nay, các chuyến bay thường lệ từ Việt Nam đi quốc tế đều đã tạm dừng.

Theo hanoimoi.com.vn

Bình luận

Bài viết liên quan