Vĩnh Phúc: Gió lốc mạnh khiến 3 người chết, khoảng 20 người bị thương

Theo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, do nằm đúng luồng của cơn lốc xoáy trong chiều 10-6, khu nhà xưởng của Công ty TNHH Kiều Thi Junma đã bị đổ sập.

Cảnh cơn lốc xoáy xảy ra tại xã Trung Mỹ được người dân ghi lại. (Ảnh cắt từ clip)
Cảnh cơn lốc xoáy xảy ra tại xã Trung Mỹ được người dân ghi lại. (Ảnh cắt từ clip)

Lúc 18h ngày 10-6, một cơn gió lốc lớn cùng mưa dông đã xảy ra trên địa bàn xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, khiến khu nhà xưởng của Công ty TNHH Kiều Thi Junma ở xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên đổ sập, làm 3 người thiệt mạng và khoảng 20 người khác bị thương.

Ông Trương Văn Đào, Chủ tịch UBND xã Trung Mỹ (huyện Bình Xuyên), cho biết trên địa bàn có xảy ra vụ việc lốc xoáy làm sập xưởng một công ty gỗ.

“Bắt đầu mưa thì lốc xoáy xuất hiện, cơn lốc quá mạnh làm sập phần mái tôn nhà xưởng của một công ty gỗ ép. Vụ việc làm 3 người tử vong, khoảng 20 người khác bị thương đã được đưa đi bệnh viện tỉnh cấp cứu”, lãnh đạo UBND xã Trung Mỹ thông tin.

Theo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, do nằm đúng luồng của cơn lốc xoáy trong chiều 10-6, khu nhà xưởng của Công ty TNHH Kiều Thi Junma đã bị đổ sập.

Lúc này, trong khu nhà xưởng có hơn 100 công nhân đang làm việc. Khi sự việc diễn ra, hầu hết công nhân đã thoát ra ngoài, nhưng vẫn có một số người không may gặp nạn.

Sự việc diễn ra đúng lúc mưa lớn nên gây khó khăn cho việc tiếp cận hiện trường và cứu chữa nạn nhân.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng cứu hộ đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều phương tiện khẩn trương, tích cực triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn.

Đến 21h cùng ngày, sau khi rà soát toàn bộ khu vực của công ty, hiện trường khu nhà xưởng bị đổ sập đã được kiểm soát, xác định không còn người bên trong.

Đến 22h cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đã tiếp nhận 18 nạn nhân vụ sập nhà xưởng do lốc xoáy, mưa dông tại Công ty TNHH một thành viên Kiều Thi Junma. Các bệnh nhân sau khi đưa vào viện đã được các bác sĩ khẩn trương khám sàng lọc và điều trị.

Ngay trong tối 10-6, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc cùng đại diện các sở, ban, ngành… đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị thương trong vụ sập nhà xưởng Công ty TNHH một thành viên Kiều Thi Junma do lốc xoáy, mưa giông đang được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Báo cáo nhanh với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết đến thời điểm 22h cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận 18 nạn nhân vụ sập nhà xưởng do lốc xoáy, mưa giông tại Công ty TNHH một thành viên Kiều Thi Junma. Các bệnh nhân sau khi đưa vào viện đã được các bác sĩ khẩn trương sàng lọc và tổ chức điều trị. Hiện tại, có 2 nạn nhân bị thương nặng nhất là gãy xương đùi. Các bệnh nhân khác bị các chấn thương nhẹ, các chỉ số sinh tồn cơ bản ổn định.

Sau khi thăm hỏi, động viên các nạn nhân yên tâm điều trị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh tập trung nhân lực, vật lực tốt nhất để chăm sóc, ổn định sức khỏe cho các nạn nhân. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các lực lượng chức năng tiếp tục triển khai các phương án cứu hộ, cứu nạn; nghiên cứu, giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho các nạn nhân.

Theo Nguyễn Khánh – Báo Vĩnh Phúc

Bình luận

Bài viết liên quan