Vụ nữ hiệu phó bị “tố” phạt học sinh tự tát vào mặt tại Hải Phòng: Xuất hiện nhiều “nạn nhân” mới

Sau khi báo GD&ĐT đăng tải bài viết “Hải Phòng: Nữ hiệu phó bị “tố” phạt học sinh tự tát vào mặt”, chúng tôi đã nhận được thêm rất nhiều thông tin phản ánh từ phía phụ huynh trường THCS Đồng Thái (xã Đồng Thái, huyện An Dương) về sự việc này. Bên cạnh thái độ bức xúc vì hành vi ngược đãi học sinh, phụ huynh còn tỏ ra nghi ngờ trình độ của cô giáo Đỗ Thị Hường, Phó hiệu trưởng qua cách xử lý công việc.

>>>Hiệu quả bất ngờ từ trào lưu sống khỏe chống dịch Covid-19

>>>Gợi mở mới cho giáo dục thời 4.0 trong việc dạy học thời gian dịch bệnh Corona

trường THCS Đồng Thái (xã Đồng Thái, huyện An Dương)
Trường THCS Đồng Thái (xã Đồng Thái, huyện An Dương)

Thêm nhiều “nạn nhân”

Ông Cao Văn Dũng, phụ huynh của học sinh Nguyễn Thị Khánh H (nguyên là học sinh lớp 8B, trường THCS Đồng Thái) cho biết: Những năm trước cháu tôi học tại trường THCS Đồng Thái không thấy có vấn đề gì. Nhưng không hiểu sao đầu năm lớp 8 cháu cứ đòi chuyển trường. Tôi đã xin chuyển cho cháu sang trường THCS Nam Hà, quận Kiến An.

Từ hôm nghe thông tin báo chí phản ánh việc cô giáo Đỗ Thị Hường, Phó hiệu trưởng trường THCS Đồng Thái phạt học sinh tự tát vào mặt, tự tay cô tát học sinh, cắt dép học trò, bắt học sinh lao động, tưới cây trong giờ học. Hỏi ra, tôi mới biết cháu mình cũng bị cô Hường phạt đi tưới cây vì cô bắt được cháu đi dép lê đến trường. Nhưng hôm đó cháu bị đau chân không đi được giầy nên phải đi dép. Do tâm lý sợ hãi về các cháu không dám kể.

Ông Dũng (áo xanh, bên phải) nêu quan điểm về việc cô giáo Hường phạt học sinh
Ông Dũng (áo xanh, bên phải) nêu quan điểm về việc cô giáo Hường phạt học sinh

Nếu phạt học sinh thì cô giáo chủ nhiệm phải gọi riêng học sinh ra, làm tường trình lý do vi phạm, phải yêu cầu học sinh viết kiểm điểm. Có phạt lao động thì phạt học sinh làm ngoài giờ học hoặc giờ ra chơi, chứ đang học bắt các cháu làm thì còn học sao được. Những năm trước cháu rất thích đi học nhưng từ khi cô Hường về cháu cứ đòi chuyển trường, ông Dũng chia sẻ thêm.

Nói về việc cháu nội của mình là Bùi Thị Phương U., học sinh lớp 6A bị cô Hường bắt tự tát 10 cái vào mặt hôm 9/1/2020 trước mặt gần 30 giáo viên đang họp hội đồng sư phạm nhà trường, bà Phạm Thị Nga (bà nội Phương U.) cho biết: “Tôi biết được sự việc cháu U. bị cô Hường phạt tự tát vào mặt, tôi đã lên gặp cô chủ nhiệm lớp để hỏi. Cô chủ nhiệm đã kể, U. chơi với bạn, bị bạn trêu đùa quá trớn, tức quá U. mới nặng lời với bạn. Lúc đó, cô Hường hiệu phó đi qua, nghe thấy U. có những lời lẽ không phải với bạn, cô đã lôi U vào phạt tự tát vào mặt 10 cái.”

Bản tường trình của Mai Việt T, học sinh lớp 8D, trường THCS Đồng Thái
Bản tường trình của Mai Việt T, học sinh lớp 8D, trường THCS Đồng Thái

Việc cô Hường bắt em Mai Việt T, học sinh lớp 8D tát vào mặt Trần Thị Hoài P khi em này gục xuống bàn trong giờ học Sử do cô Nguyễn Thị Hồng Nguyên dạy được thể hiện rõ ràng qua bản tường trình của em Mai Việt T. Đáng nói, bản tường trình có cả chữ ký của một số học sinh trong lớp, trong đó có Trần Thị Hoài P.

Ngoài ra, em Nguyễn Tiến S (lớp 8B) cũng từng bị cô Hường phạt tự tát vào mặt; Nguyễn Thị Khánh H, Đào Thị Phương L, Vũ Thị Diệu A, Hoàng Thị Minh N, Nguyễn Mai T, Đào Thị Hà P (lớp 8B) đều bị cô Hường phạt đi nhặt rác và tưới cây.

“Chúng tôi thiết nghĩ, hành động ngược đãi học sinh của cô hiệu phó là rất nghiêm trọng và không thể chấp nhận được nhất là trong môi trường giáo dục”, phụ huynh học sinh trường THCS Đồng Thái thể hiện quan điểm qua nội dung đơn gửi báo chí.

Nghi ngờ trình độ của nữ hiệu phó?

Mặc dù đã xin chuyển trường cho cháu, những ông Cao Văn Dũng, ông nội của học sinh Nguyễn Thị Khánh H (nguyên học sinh lớp 8B, trường THCS Đồng Thái) vẫn có thái độ bức xúc trước hành động của cô Hường. Bên cạnh đó, ông Dũng hoài nghi về trình độ của nữ hiệu phó này khi xử lý công việc.

Theo ông Dũng kể, sau khi cháu gái nhất định xin chuyển trường, ông đành lên trường xin cho cháu về trường THCS Nam Hà, quận Kiến An. Tuy nhiên, gia đình phải đi lại vất vả mới xin chuyển trường được cho H, vì Giấy giới thiệu chuyển trường ngày 13/11/2019 do cô Đỗ Thị Hường ký có nội dung không đúng khiến bên trường THCS Nam Hà không tiếp nhận.

Tờ Giấy giới thiệu chuyển trường
Tờ Giấy giới thiệu chuyển trường do cô Đỗ Thị Hường ký có nhiều lỗi sai về địa chỉ trường đến khiến phụ huynh vất vả đi lại

Cụ thể, Giấy giới thiệu chuyển trường chỉ có 8 dòng chữ nhưng địa chỉ trường đến có sự bất nhất. Dòng trên đầu tờ giấy ghi “Trường THCS Nam Hà, quận Kiến An” nhưng sau đó lại là “Trường THCS Nam Sơn, quận Kiến An”.

“Tôi còn đang nghi ngờ về trình độ của cô hiệu phó Hường. Một tờ giấy chuyển trường chỉ có mấy dòng, tự cô đánh máy, cô ký mà sai cả địa chỉ khiến nhà tôi phải đi lại nhiều lần”, ông Dũng bức xúc.

Trao đổi với GD&TĐ, ông Lương Thế Quý – Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương thông tin, huyện đang tích cực chỉ đạo nhà trường, Phòng giáo dục huyện khẩn trương làm rõ vụ việc một cách chặt chẽ và nghiêm minh theo đúng chỉ đạo của UBND thành phố. Huyện sẽ chủ động thông tin kịp thời cho cơ quan báo chí khi sự việc đã được làm sáng tỏ.

Theo giaoducthoidai.vn

Bình luận

Bài viết liên quan