Vụ thi thể nữ sinh lớp 6 mất tích nổi trên đập nước: Bà nội thừa nhận giết cháu ruột

Liên quan đến vụ việc thi thể em N.T.T., ở huyện Yên Thành, Nghệ An, được phát hiện ở đập nước sau khi mất tích 2 ngày, tại cơ quan công an, bước đầu bà nội nữ sinh lớp 6 này thừa nhận đã sát hại cháu mình.

Chiều ngày 6-11, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An xác nhận thông tin người bà nội đã khai nhận về hành vi sát hại cháu là N.T.T., 11 tuổi.

Cháu T. được xác định chở bà nội trước khi mất tích.

Theo đó, hiện cơ quan công công an đang tạm giữ bà H. (65 tuổi, trú xã Hậu Thành) để điều tra vì liên quan đến cái chết của nữ sinh lớp 6 N.T.T. (SN 2008). Bà H. chính là bà nội của nữ sinh T.. “Tại cơ quan công an, bước đầu người này đã thừa nhận sát hại cháu mình. Hiện tại chúng tôi đang tiếp tục điều tra để củng cố chứng cứ”- nguồn tin trên cho hay.

Trước đó, vào sáng cùng ngày 6-11, ông Phạm Văn Luyến, Chủ tịch UBND xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, thông tin sau khi cháu N.T.T. được người nhà thông báo mất tích tối ngày 4-11, công an có mời bà nội cháu lên xã làm việc, tiếp đó công an đưa người phụ nữ này lên huyện. 

Được biết, theo thông tin ban đầu, sau khi em T. đi sinh nhật về thì gặp bà H. trên đường. Nữ sinh T. sau đó chở bà nội đi. Khoảng 19 giờ cùng ngày, bà H. đi một mình về mà không thấy sự có mặt của nữ sinh T.. Đến 21 giờ cùng ngày, bà H. bắt xe đi Hà Nội, đến ngày hôm sau thì quay về nhà.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào chiều 3-11, em N.T.T. (11 tuổi, học lớp 6, trú xã Hậu Thành) cùng nhóm bạn đạp xe đến xóm Phú Thượng, xã Hậu Thành để dự sinh nhật bạn học. Đến khoảng gần 16 giờ 30 phút, em T. ra về trước vì nhà ở xa. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, người thân vẫn không thấy em T. về nhà nên đã tổ chức tìm kiếm.

Trong lúc đi tìm, người thân phát hiện có chiếc mũ và áo ngoài của em N.T.T. tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh, còn chiếc xe đạp điện của em để trên bờ. Nghi ngờ em T. đuối nước, nên hàng trăm người dân cùng lực lượng công an đã xuống đập Bàu Ganh tìm kiếm nhưng không thấy. Đến khoảng 5 giờ 30 phút sáng ngày 5-11, lực lượng chức năng phát hiện thi thể em T. nổi lên ở đập Bàu Ganh, xã Hậu Thành, huyện Yên Thành.

Theo nld.com.vn

Bình luận

Bài viết liên quan